Chưa được phân loại

CHUYỆN MÙI HƯƠNG

Thực chất, tôi cho rằng thứ đọng lại trong tâm trí sau mỗi lần gặp gỡ không gì lâu bằng mùi hương. Thứ trên đời có thể mắc hơn kim cương cũng có thể mùi hương !
Xét về góc độ sản phẩm tiêu dùng như nước thơm ( nước hoa) chẳng hạn. Ta mua và xịt lên người tạo mùi. Vậy tức ta không cầm nắm được và sở hữu theo nghĩa khoe được dứoi góc độ hình ảnh.
Ta có thể khoe căn nhà và một cái đồng hồ đẹp qua bức ảnh, một chiếc đầm độc bản qua bức hình post lên truyền thông. Nhưng tuyệt nhiên không ai có thể khoe được mùi hương trên đó. Và có những chai nước hoa giá thị trường lên tới mấy trăm triệu.
Ta xài, và hao, không níu kéo. Nếu tính gộp vòng đời sử dụng loại hương đó quả thực đáng cả một gia tài.
Xét về tính lưu ý niệm và cảm xúc. Tôi cho rằng mùi hương thực sự là số một.
Chẳng hạn, bạn gặp mối tình đầu, cảm xúc hồi hộp và cháy bỏng tuổi mới lớn. Dưới khung cảnh lãng mạn hoặc đẹp như tranh vẽ. Nhiều năm sau gặp lại, bạn vẫn cảm nhưng chỉ còn mơ hồ. Khung cảnh đó không còn rõ trong tâm trí như biến đâu mất.
Nhưng chỉ cần một mùi hoa sữa vô tình nếu cuộc tình đó dưới gốc hoa sữa mùa đông. Hoặc mùi bắp rang bơ thơm lừng nếu bắt đầu cuộc tình bằng hai tấm vé trong một cinema nào đó. Thì ngay lập tức- mối tình đầu của bạn sống dậy như cây vừa khô được tưới nước.
Nói vậy để bạn và tôi cùng hình dung về sức mạnh gợi cảm xúc của mùi hương.
Có những vẻ đẹp phô mặt thị giác khêu gợi theo chủ đích. Con người nếu lý trí mạnh có thể vượt qua. Hoặc bản thân người đó không có độ nhạy về thị giác thì dù có phô thành tục mà thôi. Nhưng với mùi hương- tôi chỉ đang giả dụ- người nào đó xịt nước hoa có yếu tố hormon tình dục. Bạn sẽ khó chống lại bản năng của mình.
Mùi hương có thể đánh thức ký ức, đó là sự thật.
Một mùi thơm bất chợt giống như một chiếc cổng thời gian ngay lập tức đưa bạn từ một con phố nhộn nhịp đông đúc trở về với một nơi bình lặng bạn đã từng đến nhiều năm trước. Khoa học cho biết mùi thơm có thể đánh thức những kỷ niệm đã bị lãng quên từ lâu. Do các vùng não bộ xử lý mùi thơm, ký ức và cảm xúc có mối liên kết chặt chẽ với nhau. Trên thực tế, bộ não có một cách điều khiển khứu giác vô cùng đặc biệt, khác hẳn cách điều khiển các giác quan khác.
Một mùi hương là những hạt hóa học đi vào cơ thể bạn qua đường mũi để vào đến hành khứu giác của não. Ở đây cảm giác về mùi được xử lý để bộ não có thể hiểu được, sau đó các tế bào não chuyển tín hiệu này đến một vùng rất nhỏ trong não gọi là hạch hạnh nhân để xử lý cảm xúc, tiếp theo là đến hồi cá ngựa ở ngay bên cạnh là nơi diễn ra quá trình học hỏi và hình thành ký ức.
Vì lẽ đó, bạn có thể tự mua cảm xúc của mình dựa vào một số loại tinh dầu như sau:
*Tinh dầu chiết xuất từ hoa sẽ tạo cảm giác hạnh phúc, nâng cao tình cảm và sự nữ tính
*Tinh dầu chiết xuất từ lá và cuống sẽ mang lại sinh khí, đem tới sự rõ ràng trong tư duy và gọn gàng cho cơ thể
*Tinh dầu chiết xuất từ rễ sẽ đem lại sự trấn tỉnh, tạo nên sức mạnh bền bỉ để giúp ta hoàn thành công việc.
*Tinh dầu chiết xuất từ hạt sẽ mang lại sự kích thích, tạo ra sức mạnh để sống hết mình với hiện thực
*Tinh dầu chiết xuất từ quả sẽ tạo ra cảm giác thỏa mãn, vui vẻ và tươi sáng thực sự
*Tinh dầu chiết xuất từ nhựa cây sẽ tạo nên khả năng quan sát và nhìn nhận sâu sắc, đem lại sự bình yên và ổn định trong tâm hồn
Hôm nay tôi chợt nhớ mùi lá khuynh diệp. Một mùi lá lạ lẫm nhưng vô cùng cuốn. Lá này bạn có thể thử cắm cùng mùi hồng ta ( loại hoa hồng dại) có tầng hương tự nhiên. Rồi bạn thưởng thức bằng cách hít hà sâu 5 giây vào cuống phổi.
Rồi đó, lần sau tới phòng khám, bạn hít mùi này ngay chính chậu hoa khô để trị liệu thoải mái hen.
Còn những cuộc tình. Chuyện của mùa hè. Và viêm cánh. Bạn ghé bs Mạnh Linh cấy 1 buổi hoạt chất giảm tiết mồ hôi nhẹ hều. Sau 1 tuần cánh sẽ khô và giảm mùi tối đa. Đỡ lăn Resona hoặc Scion làm vàng bộ áo trắng hén.
Thân ái.
Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *