Bí quyết

ĐIỀU TRỊ GIẢM MỠ THỪA BẰNG MESOTHERAPY

Việc điều trị giảm cân bằng Mesotherapy đang được ứng dụng rộng rãi, phổ biến hỗ trợ cho các phương pháp giảm mỡ truyền thống như chế độ ăn uống và tập luyện, Vậy Mesotherapy là gì, có hiệu quả như thế nào trong điều trị giảm mỡ?

Mesotherapy trong điều trị giảm mỡ

Liệu pháp mesotherapy là phương pháp xâm nhập tối thiểu nhằm đưa thuốc, hoạt chất vào trong hoặc dưới da, đây là một phương pháp phân bố thuốc vào cơ thể. Tùy theo mục đích điều trị khác nhau bác sĩ sẽ lựa chọn thuốc, hoạt chất gây ra tác dụng phù hợp.

Mesotherapy là một kỹ thuật y học được phát triển bởi bác sĩ người Pháp nổi tiếng Michel Pistor vào năm 1952 để điều trị cơn đau và rối loạn mạch máu. Được Học viện Y khoa hàn lâm Pháp chính thức thừa nhận vào năm 1987 và hiện tại phương pháp này đang được sử dụng rộng rãi ở các nước châu u, Nam Mỹ và gần đây là ở Mỹ và các nước châu Á. Ở Mỹ phương pháp này được bác sĩ Lionel Bissoon học từ Pháp đưa về và hiện nay được quan tâm ở lĩnh vực tiêu mỡ và giảm viêm mô mỡ.

Chỉ định của liệu pháp mesotherapy trong điều trị giảm mỡ:

Mesotherapy là biện pháp xâm lấn tối thiểu, nhằm đưa các hoạt chất vào lớp mỡ dưới da có tác dụng:

    • Giảm mỡ thừa dưới da các vùng trên cơ thể như nọng cằm, má, bắp tay, bắp chân, lưng, đùi, hông, bụng …
    • Làm săn chắc vùng da bên trên, giúp lấy lại vóc dáng trẻ trung.

Đây là liệu pháp được đánh giá là một phương pháp trị liệu an toàn, hiệu quả trong giảm mỡ, tái tạo đường nét cơ thể không phẫu thuật.

Các chất thường được sử dụng trong liệu pháp mesotherapy điều trị giảm mỡ

    • Chất hoạt hóa mạch: buflomedil, pentoxifylline, dicynone, theophylline, aminophylline, caffeine
    • Chất đốt cháy mỡ: phosphatidylcholine + deoxycholate, calcitonin, L-carnitine
    • Các vitamin và thảo dược: Atiso, Gingko, Asiacen ….

Mesotherapy là một phương pháp điều trị tương đối an toàn, ít biến chứng. Tuy nhiên, cũng sẽ có vài trường hợp bị sưng, bầm tím tại vị trí tiêm và sẽ mất đi sau điều trị một vài ngày. Liệu pháp Mesotherapy chỉ giải quyết lượng mỡ thừa dưới da, đối với mỡ nội tạng trong cơ thể thì sẽ không giải quyết được. Nên kết hợp tập luyện, điều chỉnh chế độ ăn cũng như phối hợp điều trị vài lần để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image