Bí quyết

ĐỘ TUỔI NÀO NÊN BẮT ĐẦU NGĂN NGỪA LÃO HÓA CHO DA

Lão hóa da là vấn đề nan giải đối với bất kỳ ai, đặc biệt là chị em phụ nữ. Vậy khi nào là độ tuổi nên bắt đầu ngăn ngừa lão hóa da, để da luôn căng bóng, sáng mịn?!

Vậy khi nào và ở độ tuổi nào cần ngăn ngừa lão hóa da?

Da sẽ trải qua nhiều da giai đoạn, ở mỗi độ tuổi khác nhau da sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề khác nhau. Thông thường, hiện tượng lão hóa trên da sẽ thấy rõ ở độ tuổi trung niên (sau 30 tuổi) nên mọi người lầm tưởng đây là thời gian bắt đầu diễn ra sự lão hóa ở da.

Tuy nhiên, làn da chúng ta đã bắt đầu lão hóa từ giai đoạn “dậy thì” nhưng chúng ta lại không thấy rõ bởi các dấu hiệu lão hóa sớm ở độ tuổi này thường chỉ xuất hiện âm thầm chứ không mạnh mẽ và biểu hiện rõ ra bên ngoài.

    • Giai đoạn 25 tuổi: Quá trình lão hóa sẽ diễn ra nhanh hơn và đến khi 30 tuổi chúng ta mới nhận ra các dấu hiệu này. Da lão hóa cụ thể là 1% mỗi năm, bởi tỉ lệ collagen giảm sẽ dẫn đến tình trạng lão hóa ở da, đặc biệt từ năm 25 tuổi. Quá trình sản sinh collagen chậm lại khiến da chậm tái tạo và trẻ hóa. Sự đàn hồi của da giảm dần, gây ra hiện tượng chảy xệ, nếp nhanh ở khóe mắt hay rãnh cười xuất hiện các đường nhăn sâu hơn.
    • Giai đoạn 30 tuổi: Làn da sẽ xuất các nếp nhăn sâu, khô ráp, xuất hiện các vết nám, da khô ráp và tối màu đi do quá trình vận chuyển oxy kém đi, và tế bào lớp màng lipid cũng sụt giảm.

Vì vậy, ở độ tuổi từ 20-25 tuổi bạn nên chăm sóc da và tìm cách ngăn ngừa lão hóa da càng sớm càng tốt, chậm nhất là từ 25 tuổi. Nếu như bạn bỏ qua giai đoạn này, và thờ ơ với làn da thì nguy cơ làn da của bạn có thể sẽ phải đối diện với những hậu quả nặng nề như thâm nám, chảy xệ,…

Đừng bao giờ bỏ rơi làn da của mình, không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc da. Nếu gặp phải các vấn đề về da, đừng ngần ngại tìm đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín, gặp các bác sĩ da liễu có chuyên môn cao để thăm khám và điều trị sớm bạn nhé.

Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image