Bí quyết

PEEL DA – PHƯƠNG PHÁP TÁI TẠO LÀN DA HIỆU QUẢ

Dưới những tác động của thời gian, môi trường, khói bụi lẫn tuổi tác sẽ khiến làn da trở nên yếu dần và xuất hiện nhiều khuyết điểm như mụn, lỗ chân to, thâm sạm, lão hóa,… khiến phái nữ mất đi tự tin vốn có. Tuy nhiên, chăm sóc da đúng cách thôi là chưa đủ, vì vậy phương pháp peel da được ra đời nhằm xử lý chuyên sâu các vấn đề về da, lấy lại vẻ đẹp vốn có của làn da.

Peel da là gì?

Peel da còn được gọi là Peel da hóa học, Thay da sinh học hay Chemical Peel.

Đây là phương pháp sử dụng các chất hóa học tự nhiên, tác động lên làn da nhằm loại bỏ các tế bào cũ trên bong tróc nhằm loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn nằm sâu trong lỗ chân lông, thúc đẩy quá trình tái tạo làn da, khiến các khuyết điểm mờ dần, da sáng và mịn màng hơn.

Các hoạt chất thường sử dụng trong peel da gồm: Alpha Hydroxy Acid (AHA), Salicylic Acid (BHA), Tricloacetic Acid (TCA), Retinol,… những nhóm acid này được chiết xuất từ thực vật an toàn cho da đã được nghiên cứu, kiểm định và chứng nhận từ FDA Hoa Kỳ nên những sản phẩm Acid này rất lành tính cho da. Tuy nhiên, để nồng độ và hóa chất sử dụng cho da đảm bảo an toàn cho sức khỏe làn da, bạn cần được Bác sĩ Da liễu cho phép và chỉ định.

Các cấp độ Peel da bạn cần biết?

Phương pháp Peel da cơ bản gồm 3 cấp độ: Peel da nông, trung bình và sâu.

  • Peel da nông: Cấp độ nhẹ nhất, chỉ thực hiện trên bề mặt của da. Tác dụng của phương pháp này là tẩy tế bào chết, không hề gây đau đớn cho người sử dụng. Thường được áp dụng cho người muốn làm sạch da, đẩy cồi mụn trên da mặt trồi lên và dễ dàng bị lấy đi sau khi rửa mặt nhẹ nhàng.
  • Peel da trung bình: Cấp độ peel da trung bình sẽ giúp các hoạt chất đi vào sâu trong lớp biểu bì, chỉ sau vài ngày các tế bào chết sẽ được lấy đi và hình thành lớp da mới. Thường được sử dụng để làm trắng da nhanh chóng và hiệu quả.

  • Peel da sâu: Đây là cấp độ cao nhất, hoạt chất hóa học sẽ tác dụng vào tầng hạ bì của da mặt. Đây là tầng chịu trách nhiệm hình thành nếp nhăn cũng như độ căng của làn da. Với cấp độ peel da sâu thường được áp dụng để điều trị vấn đề của da như nếp nhăn, lỗ chân lông to, vết thâm nám, làm trắng da,… Để sử dụng phương pháp này bạn cần đến sự thăm khám và chỉ định của Bác sĩ Da liễu tránh gây kích ứng ảnh hưởng đến da mặt.

Công dụng của Peel da?

 • Loại bỏ lớp tế bào già cõi trên da, thúc đẩy tái tạo làn da mới.
 • Làm tăng sinh collagen, elastin giúp da săn chắc
 • Làm mờ khuyết điểm trên da, làm đều màu da
 • Se khít lỗ chân lông, giảm tiết dầu trên da
 • Trẻ hóa, làm mờ nếp nhăn trên da
 • Làm đầy sẹo rỗ do mụn để lại, hỗ trợ điều trị mụn.
Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *