Benzyl alcohol

GIỚI THIỆU CHUNG:

Benzyl Alcohol là thành phần được sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân như một thành phần hương liệu, chất bảo quản, dung môi và chất làm giảm độ nhớt.

Hoạt chất này có trong môi trong nước hoa, chất bảo quản trong thuốc nhuộm tóc và thuốc khử trùng tại chổ. Nó là một thành phần của hoa nhài và các loại cây khác. Nó có mùi ngọt ngào, nhẹ, gây kích ứng, ăn mòn da và màn nhầy. Uống liều lớn gây rối loạn đường ruột. Ở những người nhạy cảm, nó có thể phản ứng chéo với balsam Peru.

CÔNG DỤNG:
  • – Có chức năng như một thành phần hương liệu, chất bảo quản, dung môi và chất làm giảm độ nhớt;

    – Benzyl Alcohol nguyên chất tạo ra mùi hương giống như hoa cho các sản phẩm;

    – Có thể được sử dụng làm chất bảo quản kìm khuẩn trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân;

    – Có chức năng như một dung môi trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

TRANH CÃI VỀ SỰ AN TOÀN:

Sự an toàn của Benzyl Alcohol đã được Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm (CIR) đánh giá. Hội thảo lưu ý rằng không có tác dụng phụ của Benzyl Alcohol trong các nghiên cứu phơi nhiễm mãn tính ở miệng và việc tiếp xúc qua đường hô hấp với Benzyl Alcohol không dẫn đến tác dụng phụ.

Tuy nhiên, dữ liệu lâm sàng chỉ ra rằng một số người có phản ứng tiếp xúc không miễn dịch với Benzyl Alcohol, được đặc trưng bởi đỏ và ngứa. Nhận thấy rằng các phản ứng không miễn dịch là nghiêm trọng ở da, có khả năng liên quan đến cơ chế cholinergic, người ta đã kết luận rằng Benzyl Alcohol có thể được sử dụng an toàn ở nồng độ lên tới 5%.

Nhìn chung, Hội đồng đã kết luận rằng Benzyl Alcohol an toàn khi sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm.

LÀN DA:

– Dùng được cho mọi loại da;

– Da nhạy cảm nên tránh sử dụng chất này vì có thể gây đỏ, ngứa.

NGUỒN GỐC:

Benzyl Alcohol là một chất lỏng không màu với mùi thơm nhẹ dễ chịu. Nó có trong nhiều loại thực vật như táo, quả mâm xôi, dâu tây, nho, đào, và trà. Benzyl Alcohol cũng là một thành phần nhỏ của nhiều loại tinh dầu bao gồm hoa nhài, lục bình, dầu hoa cam, hoa hồng và ylang-ylang.

Ngoài ra, Benzyl Alcohol có thể được điều chế tổng hợp bằng cách thủy phân benzyl clorua bằng natri hydroxit. Điều này đã được phát hiện vào những năm 1800 trong quá trình phát triển trong ngành công nghiệp nhuộm và nhuộm than. Nhu cầu về benzyl clorua trong quá trình tổng hợp thuốc nhuộm đã dẫn đến nghiên cứu làm thế nào để cải thiện quá trình thủy phân benzyl clorua thành rượu benzyl, benzaldehyd và axit benzoic.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *