Butyl Paraben

GIỚI THIỆU CHUNG:

Butylparaben là một hợp chất hữu cơ có công thức hóa học C11H14O3.

Butylparaben còn có một vài tên gọi khác như: Butyl p – hydroxybenzoate, Butyl 4 – hydroxybenzoate, Butyl parahydroxybenzoate. Tồn tại ở trạng thái rắn, có màu trắng, tan được trong dung môi hữu cơ.

CÔNG DỤNG:
  • Butylparaben có thể được sử dụng làm chất bảo quản ngăn ngừa vi khuẩn trong các sản phẩm mỹ phẩm.
  • Butylparaben còn được sử dụng trong các sản phẩm thuốc và trong thực phẩm với vai trò là chất phụ gia tạo hương vị cho món ăn.
LÀN DA:

– Những người có da nhạy cảm, dễ bị dị ứng không nên dùng những sản phẩm có chứa Paraben trong thành phần (gồm Methylparaben, Butylparaben thuộc nhóm Paraben).

NGUỒN GỐC:

Butylparaben là một hợp chất hữu cơ. Butylparaben có thể được tìm thấy ở các loại rau quả trong tự nhiên như lúa mạch, hạt lanh, nho. Butylparaben là một dẫn xuất của nhóm các hợp chất được gọi là paraben. Các paraben phổ biến khác bao gồm methylparaben, ethylparaben và propylparaben. Paraben được tìm thấy trong thực vật dưới dạng axit p-hydroxybenzoic (PHBA). PHBA sẽ tạo ra Paraben giúp bảo vệ cho cây khỏi nhiều tác nhân gây hại.

Người ta đã ứng dụng khả năng này của Paraben vào nhiều loại sản phẩm mỹ phẩm. Nếu Paraben vào được bên trong cơ thể con người thông qua quá trình hấp thu qua da thì Paraben sẽ được cơ thể biến đổi thành PHBA rồi bài tiết ra ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *