Carbomer

GIỚI THIỆU CHUNG:

Carbomer dạng bột thông thường sau khi phân tán trong nền nước sẽ kéo pH của sản phẩm về mức 3. Do đó, bắt buộc phải có thêm một bước trung hòa để đưa pH sản phẩm về mức 6-10, khi đó, các hạt bột carbomer trong sản phẩm sẽ bắt đầu trương nở và tăng kích thước lên khoảng 1000 lần so với kích thước ban đầu, độ nhớt của sản phẩm cũng tăng lên vì quá trình trương nở sinh ra điện tích.

CÔNG DỤNG:

– Chất tạo đặc, tạo độ nhớt cho sản phẩm

– Làm ổn định kết cấu sản phẩm

– Hỗ trợ bảo quản sản phẩm

LÀN DA:

– Dùng được cho mọi loại da

– Với da dầu, có mụn có thể gây bít tắc lỗ chân lông nếu carbomer tạo ra độ nhớt lớn cho sản phẩm.

LỊCH SỬ RA ĐỜI:

Các thế hệ của Carbomer Carpopol Là tên thương mại của carbomer đầu tiên được phát minh và cấp bằng sáng chế ở Mỹ vào năm 1958. Carpopol 940, 941, 934 là một cuộc cách mạng về công nghệ mang tính đột phá trong lĩnh vực chăm sóc cá nhân, giúp tạo ra các sản phẩm với cấu trúc nền mới mà trước đây không thể thực hiện được.

Sodium Carbomer là một loại carbomer tiên tiến mới đã được trung hòa từ trước nên không cần trung hòa mà chỉ cần cho trực tiếp vào sản phẩm cũng có thể phân tán và trương nở tạo độ nhớt cho sản phẩm ngay sau đó.

LƯU Ý:

Carbomer nhạy cảm với tia cực tím nên cần sử dụng bao bì tối màu để đựng sản phẩm có chứa carbomer. Nếu độ nhớt quá cao sẽ gây bí tắc lỗ chân lông Thường được dùng 1% Nếu sp có độ pH 6,5 -7 thì đọ nhớt đạt cực định Khi độ pH cao hơn 7 thì nó giảm độ nhớt hơn, song việc dùng sản phẩm độ pH quá cao có thể ảnh hưởng đến lớp màng bảo vệ da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image